DOTA 2 ก่อนที่จะมาเป็นเกมMOBAในปัจจุบันเรามาทำความรุ้จักกับ DOTAว่ามีที่มาอย่างไร?

DOTA 2 เชื่อว่าหลายคนรู้จักกันดี กับ Defense of the Ancients หรือ DOTA ซึ่งถือว่าเป็น เกมยอดนิยม ที่เป็นแนวใหม่โดยมีลักษณะ ในการเล่นจะออกเป็นแนว RTS ที่มีความเป็น RPG จะเป็นเกมแนวใหม่ ที่จะเรียกกันว่า MOBA Multiplayer Online Battle Areana ซึ่งแผนที่ตัวนึงของ StarCraft ที่มีชื่อว่า Aeon of Strife

จะเป็รูปแบบการเล่นที่ แตกต่างออกไปโดยจะไม่เหมือน กับเกมปกติที่เราเล่นในยุคนั้น เตื่องจากเกมอื่นๆผู้เล่นจะต้อง มีการสร้างสิ่งก่อสร้างต่าง หรือปั๊มยูนิตเพื่อออกมาสู้กัน ที่จะเหมือนเกม RTS แต่เกมนี้จะมีความแตกต่าง เพราะผู้เล่นในแต่ละคนนั้น

จะต้องบังคับตัวละครแค่ตัวเดียว และสิ่งก่อสร้างต่างในเกม ผู้เล่นไใ่ต้องไปทำอะไร ซึ่งจะเป็นหน้าที่ของ AI ทั้งหมด และหน้าที่ของผู้เล่นก็คือ การตีหรือทำลายฐานของศัตรู ให้แตกทั้งหมดโดยที่ จะมีอยู่ 3 เส้นทางด้วยกัน ซึ่งถ้าหากเข้าไปถึงอีกฝั่ง

ก็จะมีป้อมที่จะคอยสกัด โดยจุดเด่นของ เกมในตำนาน นี้นั่นก็คือการควบคุมตัวละคร เพียงแค่ตัวเดียวเท่านั้น โดยที่ผู้เล่นไม่ต้องไปจนใจ กับระบบ micro management เพียงแค่ผู้เล่นจะต้องทำลาย ฝั่งตรงข้ามให้หมดเท่านั้น ซึ่งจะคล้ายๆกับเกม MOBA ในปัจจุบัน

เกมที่หลายคนจะต้องรู้จักกันเป็นอย่างดีที่ถือว่าเป็นเกมที่ได้รับความนิยมอันดันต้นๆ

เกมที่หลายคนชื่นชอบ มาตั้งแต่ในสมัยก่อนๆอย่าง Dota จากการได้รับความนิยม จึงทำให้ได้มีการพัฒนา Dota 2 เกมมีชื่อเสียง ดูๆแล้วอาจจะไม่ต่างจากเดิมมากเท่าไหร่ เพียงแค่มีการอัพเกรดกราฟฟิก แต่ถ้าหากได้ลองเข้าเล่นดูแล้ว Dota 2 จะมีรายละเอียดที่มีเพิ่มขึ้น และช่วยทำให้เกมส์ Dota 2 ที่ดีอยู่แล้วนั้นยิ่งสนุกมากขึ้น

ในส่วนขอฃตัวเกมส์หลักๆนั้น ก็จะถือว่าเหมือนๆเดิม โดยผู้เล่นทั้ง 10 คน จะแบ่งออกเป็น 2 ทีม โดยจะใช้ทีมละ 5 คน และในแต่ละทีมก็จะมีฐาน ผู้เล่นต้องร่วมมือกันในการ ทำลายฐานของฝ่านตรงข้าม และในฐานของแต่ละทีมนั้น จะมีการส่งกองทัพทหารออกมา ในทุกๆ 30 วินาที ซึ่งกองทัพเหล่านี้ก็จะเดิน ไปหาฐานของอีกทีม

โดยจะมีอยู่ 3 ทางหลักๆ และในแต่ละหลักนั้นก็จะมีป้อมปืน โดยที่ผู้เล่นในแต่ละคนนั้น จะต้องสะสม exp และเงินให้ได้มากที่สุด ในกทรหาเงินนั้นก็จะใช้ ฮีโร่ของเราในการทำลาย ทหารของฝ่ายตรงข้าม และรวมไปถึงการทำลาย ฮีโร่ของฝ่ายตรงข้าม

ถ้าหากทำได้ก็จะยิ่งดี เนื่องจากจะได้ exp และเงินจำนวนมาก และนำเงินหรือ exp ที่เราได้มานำไป upgrade ให้ตัวละครของเรานั้น ให้เพิรมความพิเศษต่างๆของฮีโร่ ซึ่งเหมือนกับเกม ROV ที่เราได้เล่นกันในปัจจุบันกับ เกมดีควรเล่น

DOTA 2 ตำแหน่งที่ถือว่าเป็นหัวใจหลักของทีมในการเล่นเกมส์ชื่อดังเป็นอย่างไร?

อย่างที่รู้กันดีว่าDota2 จะมีอยู่หลากหลายตำแหน่ง ที่มีความสามารถแตกต่างกัน และมีหน้าที่แตกต่างกัน แต่ในตำแหน่งที่ถือว่า มีความสะคัญอย่างมากนั่นก็คือ แครรี่ ที่ถือเป็นตำแหน่งหัวใจของทีม อย่างทึ่หลายคนรู้กันดีว่า หัวใจหลักของการ เล่นเกมDota2 นั่นก็คือการ Last shot ที่จะต้องหาเงินมาซื้อของที่ต้องการ

ให้เร็วที่สุดเพื่อชนะในเกม โดยตำแหน่งที่ต้องใช้รูปแบบนี้ นั่นคือ แครรี่ เนื่องจากเป็นตำแหน่งที่มี ความจำเป็นที่จะต้องใช้ไอเทม ที่มีราคาสูงโดยผู้เล่นตำแหน่งนี้ ก็จะต้องกล้าตัดสินใจรวมไปถึง ความแม่นยำในแต่ละจังหวะ ตลอดการเกมDota2

และในการเล่นแบบธรรมดา phantom assassin ที่เป็นตะงฮีโร่ยอดนิยม เนื่องจากว่าคริติคอล 4 เท่า ของสกิลสูงสุด ถ้ามีการปรับใหม่ทำให้สกิล 1 ที่ปรกติ ก็จะใช้ในการเก็บเงินในช่วงแรก และไม่สามารถแลกกับฝ่ายตรงได้ จึงมีการปรับให้ติดความแรงคริติ

ตามดาเมจที่ยิ่งทำให้มี ผู้เล่นหน้าใหม่นิยมเล่นกันมากขึ้น เราจะเห็นได้ทีมอันต้นๆนั้น จะนำฮีโร่มาใช้บ่อยนั้นก็คือ ursa warrior bone fletcher anti-mage และ naga siren เพราะสามารถฟาร์มหาเงิน ได้ง่ายกว่าแถมยัง สามารถ หลบหนีศัตรูได้ด้วยสกิลของตัวเอง

DOTA 2

ตัวฮีโร่ในเกม DOTA2 ที่ถือว่าเหมาะสมกับผู้เล่นที่ไม่เคยเล่นมาก่อน

ตัวฮีโร่Dota2 ที่เหมาะสำหรับผู้เล่นหน้าใหม่ โดยที่ได้เห็นคนส่วนใหญ่ เล่นแครรี่สุดโหดโดยการไล่คิว แต่ความโหดก็ต้องแลกกับ การใช้ฝีมือที่สูงจึฃทำให้มือใหม่ ไม่ประสบความสำเร็จเท่าไหร่ ในการเล่นจึงทำให้กลายเป็นไก่ ซึ่งฮีโร่ที่ถือว่าเล่นง่ายกว่า ให้สำหรับมือใหม่ที่กำลัฃหัดเล่น crystal maiden ถือว่าเป็นฮีโรมรประโยชน์มากมาย

โดยมีสกิลในการซับพอร์ต โดยมีทั้ง slow และยังสามารถหยุดคู่ต่อสู้ และด้วยสกิลที่มีความรุนแรง จึงไม่จำเป็นที่จะต้องใช้ ไอเท็มช่วงต้นเกม ซึ่งเงินที่ได้ก็สามารถซื้อไอเท็ม support ได้อย่างเต็มที่แถมยัง เป็นตัวที่มีระยะการยิงไกล จึงทำให้สามารถตัด ward ของฝั่งตรงข้ามได้อีกด้วย และตัวละคร ogre magi ถือว่าเป็นตัวฮีโร่ที่ได้รับความนิยม

ในการเล่นแบบทั่วไป หรือการเล่นแบบแข่งขัน เนื่องจากเป็นฮีโร่ที่เล่นง่าย แถมยังมีประโยชน์ในการเล่น โดยจะสามารถใช้เป็นตัวเปิดได้ เนื่องจากเป็น int มีความแข็งแกร่งที่สุด และจังสามารถช่วยกดดัน ฝั่งตรงกันข้ามในช่วงต้นเกม และฮีโร่ skeleton king

จะเป็นแครรี่ที่มีประโยชน์ ที่ถือว่าเล่นง่ายที่สุด โดยการมีแค่สกิลที่ใช้เพียงแค่ 1 skill โดยจะสามารถประโยชน์ ได้ก็คือการเริ่มเกมให้ฝ่ายตรงข้าม ในการทำดาเมจโดยใช้ ultimate เพื่อเป็นการฟื้นคืนชีพอีกครั้ง หากใครที่ยังไม่เคยเล่น ลองนำตัวฮีโร่ที่เราแนะนำ ไปใช้ในการเล่นดู

เกมส์ใหม่ในปี 2019 ที่เรียกว่า Battle Chess ที่มีจุดกำเนิดมาจาก Mod ในเกมส์ Dota2 ที่มีชื่อว่า Autochess

Dota 2 เกมส์ออกใหม่ ที่หลายคนเล่นแล้วติดใจ และรู้จักกันในชื่อ Dota Underlords เกมนี้จะเป็นเกมออนไลน์ โดยมึการพัฒนามาจาก Valve ที่ได้มีการนำธีมอย่าง Auto Chess ไปพัฒนาต่อจนออกใาเป็น เกมแบบ Stand Aloneโดยจะแยกตัวออกมาจาก ตัวเกมหลัก ของ Dota2 ซึ่งเกม ซึ่งจะเปิดให้เล่นในแพลตฟอร์ม

ไม่ว่าจะเป็น PC หรือ Mobile รวมไปถึงการเปิดให้ ดาวน์โหลดบนมือถือด้วย ทั้ง iOS หรือ Android และในส่วนของรูปแบบการเล่น จะใช้ผู้เล่นจำนวน 8 คน โดยในแต่ละคนจะมีกระดานหมากรุก มี่จะเป็นของตัวเองและในแต่ละรอบ ผู้เล่นก็มีการสุ่มเพื่อเจอผู้เล่นคนอื่นๆ ที่มันมาบุกในกระดานเรา ถ้าหากใครที่สามารถอยู่รอด

เป็นคนสุดท้ายนั่นก็คือผู้ชนะ และในแต่ละรอบนั้นผู้เล่น จะได้หมากจากการสุ่มรอบละ 5 ตัว โดยที่หมากแต่ละตัวนั้นจะมี อาชีพรวมไปถึงสกิลที่จะ มีความแตกต่างกันออกไป โดยจะมีการใช้คอมโบเผ่า หรืออาชีพต้องวางหมากที่มีเผ่าและอาชีพ และการอัพเลเวลตัวหมากนั้น

ก็จะต้องใช้หมากตัวเดียวกัน ที่อยู่ในระดับเดียวกัน 3 ตัว และสูงสุดที่เลเวล 3 และจะสามารถสวมใส่ไอเท็ม ได้เพียง 1 ชิ้นเท่านั้น ซึ่งเลเวลของผู้เล่นนั้นจะส่งผล ต่ออัตราการเจอหมากราคาแพง โดยที่ 10 ทองจะให้โบนัส 1 ทองโบนัส และมีสูงสุดอยู่ที่ 5 ทอง

Free Fire

นักเตะยูเว่ 2021

DOTA 2