Counter Strike เกม FPS ที่เป็นถึงเกมระดับตำนาน

Counter Strike หากว่าให้พูดถึง เกมแนวยิงปืน มุมมองบุคคลที่หนึ่ง หรือที่เรียกแนว FPS แล้วหล่ะก็ Counter-Strike คือหนึ่งเกมสุดยอด ที่มีความดังอย่างมาก ในสมัยอดีต เด็กวัยรุ่น เด็กนักเรียน เล่นกันเยอะมาก และในตอนนี้ที่ออกภาค Global Offensive ที่ภาคนี้ได้มีการ นำไปอัพเกรด รีบูธเครื่องใหม่ ทั้งยังด้านกราฟิค, ระบบด้านในเกม รวมถึงพวกฟีเจอร์ ที่ส่งเสริมการเล่น ให้ผู้เล่นอีกเยอะมาก

แต่ว่าถึงอย่างงั้น ตัวเกมได้คงข้อดี ที่เป็นเฉพาะ ของเกมCounter-Strike คงไว้แบบเริ่มแรก ในบางสิ่งเอาไว้ ทำให้เพื่อนพ้อง สามารถสนุกสนาน ในตอนเล่นเกม CS : GO กันได้แบบ เต็มอรรถรสแน่ ๆ คราวนี้ก็มี ระบบระเบียบที่ น่าดึงดูดของเกม เพื่อมาให้สหายเกม นั้นได้ดูนะครับ ไปลองดูกัน

Counter Strike ออกภาค Global-Offensive นั้นมีระบบเกม อย่างไรมาบ้าง ?

เราลองไปดูกับสิ่งแรก ในการเล่นนั้น เราจะไปเลือกค่า Ping พวกเราสามารถ เลือกดูเซิร์ฟเวอร์ ที่เราจะเข้า ไปเล่นกับคนเล่น จากต่างแดนได้ ซึ่งที่ตรงนี้พวกเรา จะไปเลือกโซนเล่น ที่อยากจะเข้าเล่นได้ รวมถึงเซตดู Ping

ที่ต้องการกันได้ เราจะเลือกห้องดู Ping ที่ต่ำยิ่งกว่า 50 ก็จะดีครับ เพราะฉะนั้นพวกเรา ก็เลยจะเลือก ห้องซึ่งสามารถเล่น แบบไม่ต้องกังวล ในการที่พบห้อง ที่Pingสูง เพราะเล่นไปก็ จะอารมณ์เสีย เนื่องจากจะมีความแลคครับ

Counter Strike

ทีนี้มาดู โหมดในเกมCounter ถ้าเกิดกล่าวถึง เกมอย่างFPS โหมดและก็แผนที่ นับว่าเป็นสิ่งที่ มีความจำเป็นมาก และยิ่งเป็นเกม ภาคใหม่จาก Counter-Strikeด้วยแล้ว ที่มีแผนสำหรับเล่น ที่เป็นเอกลักษณ์ อยู่มากไม่น้อยเลยทีเดียว

อย่างเช่นแผนที่ด่าน Dust หรือว่าเป็นด่าน Italy แน่ ๆ เกมCS:GO ต้องมีการนำแผนที่ ที่เป็นที่ยอดนิยมพวกนี้ เพิ่มเข้าตัวเกมแน่ ซึ่งพวกแผนที่คลาสสิก ในกลุ่มนี้นั้นจะ ได้เพิ่มเนื้อหาต่าง ๆ ลงไปที่แผนที่ ให้มองน่าดึงดูด เยอะขึ้นเรื่อย ๆ นอกนั้นเกมก็จะ มีโหมดมาให้เลือกเล่น ที่น่าดึงดูดถึง 4 โหมด แล้วก็จะมีแผนที่ ที่จะเป็นเฉพาะ ของโหมดต่าง ๆ ไว้ให้ด้วยนะครับ

Counter Strike โหมดการเล่นต่าง ๆ ที่มีการเล่นต่างกัน มีโหมดใดเล่นบ้าง ?

ทีนี้มาดู โหมดของเกมกัน อย่างโหมดแรกเลยคือ Arm Race โหมดที่มีเป้าหมาย เป็นผู้เล่นจำเป็นต้อง ไปฆ่าศัตรูฝั่งตรงข้าม เพื่อแปลงอาวุธ ในขั้นตอนต่อไป กลุ่มใดซึ่งสามารถ มีอาวุธได้ครบทั้งผอง 25 จำพวกก่อน ที่จะเป็นข้างที่ ชนะไปในเกมนี้

หากว่าผู้เล่นถูกฆ่า จะไปจุดกำเนิดต่อ ได้โดยทันทีครับ โดยเหตุนี้ในโหมด คงจะเป็นที่ชื่นชอบ กับผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อย ที่ถูกใจจะเล่น ที่เป็นแนวเดินหน้าฝ่า ยิงกันบุบเบี้ยว ยิงกันกระจาย แบบนี้กันนะครับ

โหมด Demolition ที่โหมดนี้นั้น ผู้เล่นไม่อาจจะซื้อ พวกอาวุธปืนเอง แม้กระนั้นจำเป็น ต้องไปฆ่าศัตรู เพื่อจะเอาอาวุธใน ขั้นตอนต่อไป และก็ทำตามอย่าง ที่เป็นจุดมุ่งหมาย ที่อยู่ในแผนที่ให้เสร็จ กลุ่มใดที่สามารถ ชนะทั้งปวง 11 เกมก่อน

ที่จะเป็นข้างชนะ โดยคุณลักษณะเด่น ในโหมดนี้คงจะ อยู่ในแผนที่ ถ้าเกิดคนไหนเคยเล่น Left 4 Dead ในภาคแรก คงจะรู้จักกับ แผนที่แบบโหมดนี้ เพราะเหตุว่าเกมCS:GO ได้เอาแบบมาเล็กน้อย คล้ายแผนที่จาก เกมLeft4Dead

เอาทำเป็นแผนที่ กับในโหมดDemolition อย่างเช่น Lake รวมทั้ง Safehouse ฯลฯ แผนที่ได้ปรับเนื้อหาเล็กน้อย เพื่อให้เหมาะสมมากขึ้น โดยรวมและก็จัดว่า ทำมาสนุก แล้วก็เล่นง่ายดาย มากยิ่งขึ้นอย่างยิ่งจริง ๆ

สุดยอดเกมยิงปืนในตำนาน กลับมาได้โด่งดังอีกครั้ง

มาต่อกันที่โหมด Casual เป็นโหมดที่เล่นทั้งสิ้น 10 รอบ ผู้เล่นควรต้อง ไปเอาชนะปรปักษ์ เป็นจำนวน 6 เกมได้ก่อน ก็จะเป็นข้างชนะ ข้อแม้ของชัยชนะ จะขึ้นกับแผนที่ แล้วก็ที่โหมดนี้ คนเล่นนำเงินจาก การไปฆ่าปรปักษ์ ไปซื้ออาวุธปืน กันได้อีกด้วย

Counter Strike

แม้กระนั้นรางวัล จากการฆ่านั้น ได้เพียงแค่ครึ่งเดียว 50 เปอเซนต์แค่นั้น จะเรียกโหมดนี้ว่า เป็นเหมือนกับโหมด เริ่มแรกเกมCounter-Strike ก็ได้นะครับ เพราะว่าตอนเริ่มเกม ควรต้องมากด เลือกซื้ออาวุธกันเองก่อน

รวมถึงเงินที่ใช้ สำหรับในการไปซื้ออาวุธ ถ้าฆ่ามากมาย ก็มีเงินเอาอาวุธแรง ๆ โหมดนี้ได้มีแผนที่ แบบในภาคเก่า ที่เป็นพวกด่านคลาสสิก ที่รู้จักอย่างดีเลยครับอย่าง ด่าน-Italy, ด่าน-Train, ด่าน-Dust2 เป็นต้นนะครับ

โหมดที่สี่อย่าาง Competitive แบบอย่างในโหมดนี้ นั้นมีความคล้าย ในโหมดCasual แม้กระนั้นในโหมด เล่นทั้งหมดทั้งปวง 30รอบ คนเล่นจึงควรชนะ ฝั่งตรงข้ามให้ถึง 16 เกมก่อน ก็ได้เป็นข้างชนะ ซึ่งแน่ ๆ ว่าพวกที่เป็นอาวุธ คนเล่นนั้นเลือกกดซื้อ

ไตอนที่เกมเริ่มครับ ส่วนพวกเงิน จะได้ด้วยการฆ่า จุดมุ่งหมายคือ ฝั่งตรงข้ามนั่นเอง และก็เล่นจนจบเกม ทุกรอบเลยหลัก ๆ นอกจากนั้นโหมดนี้ คนเล่นนั้นซื้อ ชุดเกราะ และก็เครื่องไม้เครื่องมือ ที่ไว้กู้ระเบิด กันไว้ด้วยครับ แผนที่มีเสมือน กับในCasual

เกมยิงปืนน่าเล่น เกมที่โด่งดัง และมีผู้คนที่เล่นเยอะทั่วโลก

ซึ่งที่บอกไป ในข้างบนนี้ นับว่าเป็น ระบบการเล่นสำคัญ ที่เพื่อนพ้อง จะได้เจอกับเกม Counter-Strike:Global-Offensive เกมนี้กันแน่ ๆ แม้กระนั้นก็ เว้นเสียแต่ ที่บอกไปข้างบน ตัวเกมยังมีระบบระเบียบ แบบที่ยิบย่อย แต่น่าดึงดูดการเล่น ให้ลองกันดู อยู่อีกมากเลยครับ ซึ่งนี้ถ้าเกิด ได้โอกาสเล่นกัน รับรองเลยว่าทุกคน จะเล่นกันแบบ ติดลมแน่นอนครับ ว่าแล้วก็ไปลองเล่น กันดีกว่าครับ

ข้อมูลทีมยูเวนตุส

DOTA 2