RoV เกมส์มือถือที่กำลังได้รับความนิยมเป็นอันดับหนึ่งในปัจจุบัน

RoV หลายคนรู้จักกันเป็นอย่างดี เกมมือถือยอดนิยมอย่าง RoV ซึ่งเกมส์นี้เป็นมือถือ ในสไตล์ MOBA เป็นของทางค่าย Tencent และมีให้เล่นในวันที่ 26 พฤศจิกายน 2015 และมีการเปิดตัวในประเทศไทย เมื่อปลายปี 2016 และในการเล่นของเกมนี้นั้น จะคล้ายกับ การเล่นเกมส์ Dota ที่อยู่ในคอมพิวเตอร์ ที่หลายคนชื่นชอบ

ซึ่ง RoV จะเป็นเกมที่เล่นในมือถือแทน โดยจะเล่นกับผู้เล่นคนอื่นอีก 5 คนต่อ 1 ทีม โดยจะมีหลากหลายหมวด ให้เลือกเล่นได้ตามต้องการ และทีมไหนที่สามารถทำลาย ฐานหลักของอีกฝ่ายนึงได้ ก็จะเป็นฝ่ายชนะในเกมส์ไป และตัวเกมส่วนใหญ่ก็จะมี กลไกและระบบต่างๆ ที่จะคล้ายกับเกม League of Legends ด้วยความสนุก

ของเกมมือถือ MOBA ที่ได้ออกมาใหม่ที่ช่วงนั้น จึงทำให้เป็นกระแสอย่างมาก จะได้รับความนิยมมากที่สุด และในปี 2016 เกมส์ RoV มียอดผู้เล่นมากถึง 50 ล้านคนต่อวัน และมีผู้เล่นมากกว่า 200 ล้านคน ในปี 2017 จึงทำให้เป็นเกมที่สามารถ ทำรายได้มากที่สุดในโลก โดยมีสถิติผู้เล่นกว่า 160 ล้านคนต่อวัน กับ เกมrovทำรายได้มากที่สุด นี้

RoV ตัวละครที่เหมาะสำหรับผู้เล่นที่ต้องการความถึกแต่จะมีพลังที่โจมตีน้อยที่สุดและสำคัญต่อทีม

ในตัวละครของrov จะมีอยู่หลายๆสายด้วยกัน ซึ่งจะมีความแตกต่างกัน ในเรื่องของตำแหน่งต่างๆ และสำหรับตัวละครที่ มีความแข็งแกร่งแต่มีจุดอ่อน อยู่ที่พลังที่มีอยู่ไม่มาก นั่นก็คือตำแหน่ง Tank แทงค์ ซึ่งสายนี้จะเหมาะสำหรับ ท่านที่ชอบเล่นฮีโร่ที่สามารถ รับดาเมจจากผ่านตรงข้ามได้ แต่ก็จะมีข้อเสียจะก็คือพลัง

ในการโจมตีที่น้อยมากจึงทำให้ ไม่สามารถที่จะโจมตีฝ่านตรงข้ามได้ และสามารถฆ่าฝ่านตรงข้ามได้ แต่ก็ต้องใช้เวลาที่นานมาก และในหน้าที่ของสาย Tank นั้น จะจืนเป็นทัพหน้าให้กับทีม โดยค่อยเปิดให้กับเพื่อนในทีม และจะช่วยสร้างโอกาสต่างๆ

และในส่วนของสกิลสาย Tank จะอยู่ในประเภท Hard CC เป็นสกิล ที่ส่งผลในการควบคุม ไม่ว่าจะเป็น สตั้น สโลว์ และในส่วนของสกิลส่วนใหญ่ จะเป็นในแบบ AOE จะเป็นการเปิดศัตรู พร้อมกันได้มากกว่า 2 ตัวขึ้นไป ในฮีโรสาย Tank นี้

ก็จะต้องมีหน้าที่ในการ ป้องกันจาก Mage หรือ Carry และในฮีโร่ในสาย Carry ก็จะมีทั้งหมด 2 รูปแบบ เป็น Carry ในสายที่ทำดาเมจแบบต่อเนื่อง ในทุกๆการโจมตีนและ Carry ที่หวังผลจากสกิล จะสามารถทำดาเมจได้มาก

ตัวละครได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบันและมักจะถูกหยิบไปอยู่ในเลนมังกร

เชื่อว่าหลายคนชื่นชอบ ฮีโร่rovโจมตีแรง ที่จะอยู่ในตำแหน่ง Warrior จัดอยู่ในสาย Fighter ซึ่งเป็นหนึ่งสายที่ถือว่า ได้รับความนิยมอย่างมาก และจะเล่นอยู่ในเลนมังกร เนื่องจากจะสามารถ เอาตัวรอดจะฝ่ายตรงข้าม ในเวลาที่อยู่คนเดียวได้ และจุดเด่นของสาย Fighter นี้ ก็จะเป็นในเรื่องของความถึก ที่จะอยู่ในระดับปานกลาง

โดยจะมีพลังโจมตีที่อยู่ใน ระดับที่สามารถฆ่าฝ่านตรงข้ามได้ ในส่วนข้อเสียของสายนี้ ก็คือการเล่นจะต้องมีสกิลเพลย์ หรือใช้เทคนิคในการเล่น จึงจะสามารถเล่นตำแหน่งนี้ได้ หากเล่นไม่ดีก็จะไม่ต่างกับ การวิ่งเข้าไปตายเล่นๆ ดังนั้นฮีโร่สายนี้ส่วนใหญ่ ก็จะจะเป็นสายโจมตี ที่จะอยู่ในระยะประชิด ถ้าหากว่าเข้าโจมตีพลาด

เพียงเล็กน้อย ก็อาจจะทำให้ตาย โดยที่ไม่ได้ทำอะไรเลย และหน้าที่ของสายนี้นั้น ก็จะเป็นการตามตัว Tank โดยจะต้องเข้าไปเพื่อเป็น Damage และช่วยดึงความสนใจ ของศัตรูเพื่อที่จะไม่ให้ เข้ามาโจมตีกับสาย Mage และ Carry และจะเป็น Damage หลักของทีมนั้นๆ จึงทำให้ท่านใดที่เล่น Fighter หากว่ายังไม่เกิดแล้ว

เล่นแบบใจร้อนนั้นจะก็ มีส่งผลเสียให้กับทีมได้ และนอกจากนั้น Fighter ก็จะนิยมนำมาเป็นตัวทำเกม โดยจะคอย Gank ช่วยเพื่อนได้ หากใครที่จะเล่นในสายนี้ ก็ควรศึกษาตัวละครให้ดี ก่อนจะนำไปเล่นเพื่อไม่ให้ เล่นแล้วแพ้แบบง่ายๆ

RoV

ตัวละครที่จัดอยู่ในสายแอสซาซินซึ่งเป็นตัวละครสำหรับสายkillโดยเฉพาะ

สำหรับใครที่ชอบ เล่นเกมส์rov ที่ชอบเล่นในสาย kill เราขอแนะนำตัวฮีโร่ Kriknak หรือด้วงปีศาจ จัดอยู่ในสายแอสซาซิน ซึ่ง Kriknak ตามเนื้อเรื่องก็จะเป็น ด้วงปีศาจผู้อยู่ตรงกลางระหว่าง ความเป็นและความตาย มันจะมีพลังงานจากการ ดูดวิญญาณจอซากศพ และจะกายเนื้อเป็นของตัวเอง โดยตัวนี้จะเป็นลูกน้องของ Searcy

เพื่อไปต่อสู้กับ Claves Sencti ที่อยู่ในฝ่าย Thane ซึ่งจะมีเขาที่ร้ายกาจเป็นอาวุธ และได้ถูก Thane ฟันเขาขาดอยู่หลายครั้ง แต่เขาก็เชื่อมต่อกันได้ด้วย Searcy มันต่อสู้ในสนามรบจนกว่า ภารกิจจะสำเร็จตามที่ได้รับมอบหมาย เทคนิคเล่นrov

ของ Kriknak ซึ่งจะมีท่าติดตัวคือ Bite จะเป็นสกิลติดตัวของด้วง โดยจะใช้สกิลอะไรก็ได้ ในการโจมตีเป้าหมาย และโจมตีในครั้งต่อไป ก็จะสามารถสร้างดาเมจเพิ่ม และในท่า Terrifying Plague เป็นการยิงตัวอ่อนเพื่อ โจมตีเป้าหมายและถ้าหาก

เข้าไปโจมตีซ้ำตัวอ่อน ก็จะระเบิดจะสร้างดาเมจ 10 เปอร์เซ็น และจะช่วยฟื้นพูมานา และในท่าที่ 2 Evil Tentacle จะเป็นการพุ่งทะลุโจมตี ตามเป้าหมายต่างๆและจะดูดเลือดตามจำนวน เป้าหมายที่ได้พุ่งผ่านไป และใช้กระโดดข้ามกำแพง

ฮีโร่ที่เตรียมจะเข้าตัวเกมronเร็วๆนี้ที่มาพร้อมกับความสามารถมากมาย

ซึ่งในตอนนี้ทาง RoV ได้มีการเปิดตัวฮีโร่ใหม่rov โดยเป็นฮีโร่สาวน้อยนินจา โดยมีชื่อว่า Kohaku เป็นฮีโร่จัดอยู่ในประเภท Assassin และจะมีสกิลส่งเสริม ที่ออกมาอย่างครบถ้วน และจะเป็นตำแหน่ง Jungle หรือที่หบายคนเรียกว่าป่าอย่างแน่นอน ดาเมจนั้นสำคัญเป็นอย่างมากๆ โดยที่ Kohaku จะมาพร้อมสกิลอัลติเมท

ที่สามารถทำความเสียหาย ได้รุนแรงเป็นอย่างมากๆ ที่จะเอาไว้ Burst ปิดดาเมจได้เหมาะสุด อีกทั้งสามารถล้วงฝั่งตรงข้าม ได้อย่างง่ายดายเป็นอย่างมาก และจะรวมไปถึงการเอาตัวรอด ในส่วนของสกิลที่เป็นจุดเด่น จะอยู่ที่สกิลที่ 2 ซึ่งจะสามารถสร้างสลิง

โดยการหมุนตัวเป็นวงกลม เพื่อเข้าหาศัตรูได้ โดยที่มันจะใช้ในการเข้าไฟท์ และต่อคอมโบกับสกิล 1 และในส่วนสกิลอัลติเมท ก็จะมีความสามารถในการ ตีติดคริมากถึง 100 เปอร์เซ็น ซึ่งต้องบอกเลยว่าการตีติดคริ 100 เปอร์เซ้น ในเกมนี้นั้น

จะเป็นฮีโร่ตัวไหนที่มี ก็จะต้องบอกเลยว่า จะมีความเก่งในทุกๆตัวเลยก็ว่าได้ และ Kohaku ก็จะมีอยู่อีกเช่นเดียวกัน โดยจะจะมาจากสกิล Passive ถ้าสามารถเก็บ Stack ได้ครบ ตัวของ Kohaku จะตีติดคริ 100 เลยที่เดียว

ติดตามข่าวสารวงการเกม อ่านข่าวเกมล่าสุด บนเว็บไซต์ดังอย่างonline-station

ผู้เล่นที่เป็นเซียนROVส่วนใหญ่ นอกจากความสามารถในการเล่น ที่เราสามารถใช้เวลาฝึกฝน ร่วมกับพรสวรรค์ที่มีในการตอบสนองต่อเกมแล้ว สิ่งที่ทำให้พวกเขาได้เปรียบคนอื่น คงหนีไม่พ้นความที่ตนเป็นคนชอบหาความรู้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งคือการอัพเดทแพทซ์เกม เพื่อนำมาวิเคราะห์ว่าตัวละครไหนบ้าง ที่ถูกปรับให้เก่งขึ้น และมีตัวละครไหนบ้างที่โดนเนิร์ฟ ปรับให้ความสามารถที่มีนั้นด้อยลงกว่าเก่า ทำให้เซียนเกมเหล่านั้นสามารถหยิบเอาตัวละคร ที่มีความเก่งกาจและได้เปรียบกว่าตัวอื่นมาใช้งาน และเว็บที่เซียนเกมส่วนใหญ่มักเข้าไปหาข้อมูล อัพเดทข่าวสารเกี่ยวกับเกมที่ตนเองเล่น คงหนีไม่พ้นเว็บดังที่เปิดมานานอย่าง online-station ซึ่งเว็บนี้มีการอัพเดทข้อมูลเกมสม่ำเสมอ รวดเร็วกว่าแหล่งข่าวอื่นๆอยู่ไม่น้อย จึงทำให้เซียนเกมทุกท่านสามารถ เข้าไปอ่านข่าวเกมและเอาข้อมูลนั้น มาใช้เปรียบเทียบตัวละครต่างๆ ซึ่งจะช่วยเพิ่มความเก่งกาจของท่าน ไปพร้อมกับช่วยให้ท่านฝึกคิดวิเคราะห์และเข้าใจในเกมที่ตนเอง เล่นอยู่มากขึ้นกว่าเก่า จึงเป็นโอกาสให้ท่านได้พัฒนาแรงค์เกมของท่าน

 

ยูเวนตุสในอดีต

กีฬาอีสปอร์ต

PUBG MOBILE

RoV